สำหรับใครที่มีแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยวโดยเริ่มจากการบินลงที่มนามบินคันไซ (KIX) หรือจากสนามบิน Chubu Centrair International Airport

Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass พาสสำหรับเดินทางในแถบภูมิภาคคันไซและชุบุ ซึ่งสามารถใช้บริการรถไฟของ JR ได้อย่างไม่จำกัด ที่วิ่งระหว่าง Nagano, Gero, Takayama, Toyama และรถไฟที่เชื่อมต่อกับสนามบินคันไซ พื้นที่ในแถบ Osaka, Kyoto, บ่อน้ำพุร้อน Kaga-Onsen , Kanasawa และ “Hokuriki Shinkansen” ที่วิ่งระหว่าง Kanasawa และ Toyama และรวมไปถึงรถบัสของ JR สายต่างๆ และยังสามารถใช้บริการรถบัสเพื่อเดินทางไปยังหมู่บ้าน มรดกโลก Shurakawa-go/Gokayama

———————————————————-

7
Shinsekai, Osaka

ย่านแฮงเอ้า แห่งใหม่ในโอซาก้า ที่มีอาหาร ของกินขึ้นชื่อมากมาย และยังมีกลิ่นอายของปารีส มีหอคอยสึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower) ซึ่งสร้างตามหอไอเฟล ซึ่งได้ถูกทำลายลงในสงครามโลกครั้งที่สอง และได้รับการปรับปรุง จนมีความสูงเพิ่มขึ้นเป็น 103 เมตร

สำหรับการเดินทางไปยังชินเซไก

นั่งรถไฟไปยัง Shin-Imamiya Station [JR Loop Line], Dobutsuen-mae Station [Midosuji and Tanimachi Subway Lines] และ Ebisucho Station [Tanimachi Subway Line] แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

————————————–

6
Ainokura Village, Gokayama

หมู่บ้านอาอิโนคุระ ตั้งอยู่ในหุบเขาที่ห่างไกลที่สุดในภูมิภาคโกคายาม่า และมีบ้านไร่กัสโชซูคุริเกือบ 20 หลัง ส่วนหนึ่งเป็นที่อยู่อาศัยส่วนตัว บางหลังก็ดัดแปลงให้เป็นร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และที่พักสไตล์ญี่ปุ่น ภายในหมู่บ้านอาอิโนคุระได้รับการพัฒนาน้อย บรรยากาศเงียบสงบ นักท่องเที่ยวก็น้อยกว่าหมู่บ้านอื่น หมู่บ้านอาอิโนคุระ ถูกประกาศให้เป็นมรดกโลก UNESCO ในปี 1995

การเดินทาง

จาก Kanazawa Station à Takaoka Staion à Johanna Station (Johanna Line) ด้วยรถไฟ หลังจากนั้นจาก Johanna Station ไปยัง Miza Bus Stop ด้วยรถบัส

———————————————

5
Kenrokuen Garden, KANAZAWA

สวนเคนโระคุเอ็น ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 สวนที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น (ส่วนอีก 2 ที่คือ Kairaku-en ในจังหวัด Ibarak และ Koraku-en ในจังหวัด Okayama) ชื่อของสวน Kenroku-en มาจาก 6 ที่มาที่ทำให้สร้างสวนสวยคือ กว้างขวาง เงียบสงบ กลอุบาย สมัยโบราณ ต้นกำเนิดน้ำ และมุมมองที่สวยงาม

ค่าเข้าชม: 310 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 7:00 – 18:00 น. (ตุลาคม – กุมภาพันธ์: 8:00 – 17:00 น. )

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

การเดินทาง:

– Kyōto เดินทางด้วยรถไฟสาย Limited Express Thunderbird ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชั่วโมง หลังจากนั้นเดินทางต่อด้วยรถ Loop Bus ไปลงป้าย Kenroku-en-Shita

—————————————————

4
Yamanaka Onsen

เป็นเมืองน้ำพุร้อนทางตอนใต้ของคานาซาว่า เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ มีหลากหลายกิจกรรม ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

การเดินทาง: เดินทางไปลงที่สถานี JR Kaga Onsen Station

Osaka Station → Fukui Station → Komatsu Station → Kaga Onsen Station

จาก Osaka Station ถึง Kaga Onsen Station ใช้เวลาประมาณ 2.2 ชั่วโมง

——————————————–

3
Asuwayama Park
, FUKUI

จุดชมซากุระที่สวยงามแห่งหนึ่งของฟุกุอิ โดยเฉพาะบริเวณริมฝั่งแม่น้ำ Asuwa ที่ขึ้นชื่อถึงขนาดเป็นหนึ่งใน 100 จุดชมซากุระยอดนิยมของญี่ปุ่น นอกจากนี้ในช่วงซากุระบานก็จะมีเทศกาลที่เรียกว่า Fukui Spring Festival ซึ่งจะเริ่มบานในช่วงเดือนมีนาคม ไปจนถึงเมษายน

การเดินทาง

– จาก Ōsaka หรือ Kyōto เดินทางด้วยรถไฟสาย Limited Express Thunderbird ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (กรณีมาจาก Ōsaka) หรือ 90 นาที (กรณีมาจาก Kyōto)

————————————————-

2
Tojinbo
, North Fukui

ที่เที่ยว Unseen อีกแห่งที่เราอยากแนะนำ “Tojinbo Cliff”  หน้าผาหิน (ที่ฝั่งตรงข้ามคือประเทศเกาหลี) ที่เมือง Fukui ตอนเหนือ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 25 กม. ตั้งยู่ใน Echizen-Kaga Quasi-National Park. มีลักษณะเป็นหน้าผาหินทรงเสาจำนวนมาก ความสูงประมาณ 25 เมตร เลาะเลียบไปตามอ่าวที่เว้าแหว่ง เหมาะกับการไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น มีร้านขายของและอาหารหลายร้าน และสามารถนั่งเรือชมความสวยงามของอ่าวนี้

หน้าผาที่ทอดยาวกว่า 1 กม. ไปตามชายทะเลทางตอนเหนือของเมือง Fukui โดยหน้าผานี้มีต้นกำเนิดจากน้ำทะเลและคลื่นลมที่กัดเซาะเข้ามาจนกว่าเป็นหน้าผาอย่างทุกวันนี้ โดยมีความสูงถึง 30 เมตรจากน้ำทะเล มีรูปร่างที่แปลกตาและมีเอกลักษณ์อย่างมาก ซึ่งคุณสามารถชมความสวยงามของธรรมชาตินี้ได้เพียง 3 แห่งในโลก โดยในญี่ปุ่นมีเพียงที่นี่เท่านั้น!

การเดินทางโดย Echizen Railway และรถบัสจากสถานีฟุกุอิ

สามารถเดินทางไปยังสถานีฟุกุอิ ด้วย JR Pass หลังจากนั้นเปลี่ยนสายรถไฟไปยังสาย Echizen Railway เพื่อไปยัง Mikuniminato Station ประมาณ 50 นาที ราคา 770Yen  เมื่อถึง Mikuniminato เปลี่ยนไปขึ้นรถบัส เพื่อไปยัง Tojinbo ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ราคา 190Yen

———————————————

1
Shirakawa-go, Gifu

หมู่บ้านในฝันที่เชื่อว่าหลายๆคนยอมซื่อพาสนี้เพื่อจะมาที่นี่กันทั้งนั้น หากพอมีเวลาลองหาบ้านพักแบบโฮมสเตย์ แล้วกลับมาบรรยายความรู้สึกให้เราฟังกันนะ (ลองหาข้อมูลบ้านพักได้ที่ คลิกที่นี่ ) ชิราคาวาโกะเป็นหมู่บ้านในหุบเขาตามแนวของแม่น้ำ Shogawa ซึ่งไหลผ่านหน้าหมู่บ้าน

การเดินทางไปยังหมู่บ้านชิราคาวาโกะ

จากทาคายาม่า และคานาซาว่า สามารถใช้บริการของ Nouhi bus ซึ่ง JR Pass ครอบคลุม ออกเช้าสุด 8:50~9:40 และรถกลับเที่ยวสุดท้าย 17:20~18:10

ตรวจสอบตารางเวลาเดินรถ Noushi Bus คลิกที่นี่

——————————————

Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

 

Takayama-Hokuriku Tourist เป็นช่องทางที่ดีที่สุดในการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อชมความงามของภูมิภาค Takayama-Hokuriku ในราคาสมเหตุสมผล คุณสามารถโดยสารรถไฟ JR Conventional Line ทุกสายได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว นอกจากนี้คุณยังสามารถโดยสารรถเมล์ JR บางสาย, รถไฟ Hokuriku Shinkansen (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากทำการจองที่นั่ง), รถไฟ Limited Express, รถไฟ Express และ รถไฟ Rapid Trains ได้ โปรดทราบว่าคุณไม่สามารถใช้บัตรใบนี้เพื่อโดยสารรถไฟ Tokaido Shinkansen จากเกียวโตไปยังสถานีชินโอซาก้าได้

ซื้อพาส Takayama-Hokuriku Tourist Pass 5 วัน
คลิกที่นี่ จัดส่งทั่วไทย

ดาวน์โหลดข้อมูลเกี่ยวกับพาส Takayama-Hokuriku Tourist Pass