ความฝันตอนเด็กคืออยากจะไปเที่ยวปราสาทเหมือนที่อ่านในนิยายเจ้าหญิงดิสนีย์ รู้สึกอินและฟินมาก ตอนนี้โตแล้วบอกเลยว่าต้องไปกับ 5 ปราสาทในฝัน ควรค่าแก่การไป Check-in จริงๆ

 

1. Neuschwanstein Castle

ปราสาทอันโด่งดังที่เป็นต้นแบบของปราสาทดิสนีย์ ตั้งอยู่ที่ทางตอนใต้ของแคว้น Bavaria โดยเป็นที่รู้กันว่าที่นี่มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับ King Ludwig II หลังจากที่แคว้น Bavaria พ่ายแพ้จากก่อต่อสู้ เป็นเหตุให้ต้องสูญเสียการปกครองของอาณาจักรตนเองไป

 

2. Linderhof Castle

ปราสาทอีกหนึ่งแห่งของ King Ludwig II ซึ่งถูกสร้างขึ้นในสไตล์ ฝรั่งเศส Rococo โดยสถานที่แห่งนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยสวนสีเขียวเต็มพื้นที่ รวมถึงการตกแต่งสไตล์บาร็อคถือว่าเป็นปราสาทที่สุดที่สุดอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด

 

 

3. Lichtenstein Castle

ปราสาทที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันของ Swabian Alps ที่หันหน้าไปทาง Echaz Valley โดยคำว่า “Lichtenstein” นั้นอ้างอิงถึง “หินสี”

 

 

4. Hohenzollern Castle

ปราสาทอันงดงามที่ตั้งอยู่บนภูเขา Hohenzollern ซึ่งสูงกว่า 855 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งตัวปราสาทจะถูกล้อมรอบไปด้วยหมอก ทำให้เกิดเป็นฉายาว่า “The Castle in The Clouds”

 

 

5. Burg Eltz

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาด้านบนของ Moselle River โดยเป็นสถานที่ที่ถูกรักษาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด คุณอาจจะไม่เชื่อว่าปราสาทแห่งนี้ แม้เวลาล่วงเลยมาแล้วถึง 33 รุ่น ก็ยังคงมีครอบครัว Eltz ถือกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของดังเดิม